HLV Park: ‘Ngày tôi mới sang Việt Nam cũng bị áp lực như ông Troussier bây giờ’

Trước những ý kiến trái chiều về việc bóng đá Việt Nam khi không còn HLV Park Hang-seo đã bị tụt dốc nhanh chóng và không còn đáng sợ nữa, nhà cầm quân người Hàn đã có những chia sẻ khá thú vị về điều này. 

Kể từ sau khi ĐT Việt Nam kết thúc chuỗi trận giao hữu tháng 10 đến nay, truyền thông Indonesia liên tục có những so sánh về cách dẫn dắt của HLV Park Hang-seo và HLV Troussier ở ĐT Việt Nam, đồng thời cho rằng bóng đá Việt Nam khi không còn nhà cầm quân người Hàn thì không còn đáng sợ nữa. Vì thế, mới đây HLV Park Hang-seo đã lên tiếng về vấn đề này.

Cựu HLV ĐT Việt Nam cho rằng ông đang cảm thấy rất đồng cảm và hiểu những áp lực mà HLV Troussier đang phải chịu khi dẫn dắt ĐT Việt Nam vì tình trạng của nhà cầm quân người Pháp hiện tại giống y hệt với ông những ngày đầu mới sang Việt Nam. Dù vậy, HLV Park lại không đồng tình với quan điểm của truyền thông khi cho rằng ông chỉ tập trung chơi phòng ngự để lấy thành tích cùng bóng đá Việt Nam.  

hlv-park-ngay-toi-moi-sang-viet-nam-cung-bi-ap-luc-nhu-ong-troussier-bay-gio
HLV Park: ‘Ngày tôi mới sang Việt Nam cũng bị áp lực như ông Troussier bây giờ’

HLV Park Hang-seo cũng khẳng định ông rất hiểu bóng đá Việt Nam và muốn xây dựng 1 lối chơi cá tính, mạnh mẽ chứ không phải chỉ chăm chăm vào gặt hái thành tích mà không tính đến tương lai lâu dài. Trong quãng thời gian 5 năm làm việc cùng ĐT Việt Nam, ông luôn muốn tạo dựng nên nền tảng vững chắc chứ không phải là người đi săn thành tích. Đồng thời khẳng định những thành tích mà ông có được cùng bóng đá Việt Nam trong suốt thời gian qua chỉ là để xã hội quan tâm và tạo dựng gen cho bóng đá Việt Nam chứ không thể kết luận rằng ông gặt hái thành công tức thời rồi tính chuyện rời đi. 

Bản thân HLV Park Hang-seo cũng bày tỏ mong muốn được trở lại công tác huấn luyện để duy trì những thành quả ông đã gây dựng cùng bóng đá Việt Nam trong suốt 5 năm qua. Dù không đề cập đến những gì mà HLV Troussier đã thể hiện từ khi lên dẫn dắt ĐT Việt Nam nhưng nhà cầm quân người Hàn khẳng định mình vẫn luôn dõi theo bóng đá Việt Nam và cảm thấy khá sốt ruột khi thấy đội nhà có dấu hiệu đi xuống về phong độ lẫn thành tích. 

hlv-park-ngay-toi-moi-sang-viet-nam-cung-bi-ap-luc-nhu-ong-troussier-bay-gio
HLV Park Hang-seo vẫn tin HLV Troussier sẽ sớm thể hiện được năng lực của mình

Câu chuyện của HLV Park cũng giống với bóng đá Hàn Quốc thời điểm họ gặt hái được thành tích cao nhất tại World Cup 2002 trên sân nhà, khi đó HLV Park là trợ lý cho HLV Guus Hiddink, ĐT Hàn Quốc đã tạo nên bước ngoặt lịch sử khi đánh bại được các đối thủ mạnh như Italia, Tây Ban Nha.. Để có được những thành tích đó, Hàn Quốc cũng đã phải xây dựng lối đá từ phòng ngự phản công đến khi có đủ điều kiện mới chuyển sang thi đấu sòng phẳng trước các đối thủ. 

Với bóng đá Việt Nam hiện tại, cách tiếp cận các đội bóng lớn không giống như những gì mà HLV người Hàn xây dựng ban đầu khi HLV Troussier liên tục yêu cầu các học trò phải thi đấu ngang hàng với đối thủ mạnh nên ông đã gặp nhiều khó khăn khi chưa có được kết quả như mong đợi và vấp phải sự nghi ngờ lớn từ NHM. Dù vậy HLV Park Hang-seo vẫn tin HLV Troussier sẽ sớm thể hiện được năng lực của mình và giúp bóng đá Việt Nam phát triển hơn nữa. 

Theo dõi trang web của chúng tôi để xem bong da truc tiep hd và đọc tin bóng đá mới mỗi ngày. 

Bình Luận

X

8XBET

X

8XBET